Category Archives: Hưng Yên

Ecopark: Phối cảnh tổng thể toàn khu

Khu đô thị Ecopark

1. Vị trí

2. Chủ đầu tư:

Vihajico: Cty CP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng

3. Năm bắt đầu xây dựng

2009

4. Năm hoàn thành

Khu đô thị được chia làm 9 giai đoạn phát triển, đang thực hiện giai đoạn 1 với sản phẩm là biệt thự đơn và song lập, căn hộ chung cư trung và cao tầng.

(Chưa tìm được kế hoạch / tiến độ hoàn thành toàn bộ 9 giai đoạn từ các thông tin đã công bố)

5. Quy hoạch tổng mặt bằng

Quy mô khi hoàn thành của khu đô thị Ecopark là 500ha, có thể so sánh với diện tích quận Hoàn Kiếm để thấy quy mô không nhỏ của khu này.

Vị trí của Ecopark về mặt hành chính thuộc về tỉnh Hưng Yên nhưng khoảng cách tới trung tâm Hà Nội cũng không quá xa, tuy nhiên trở ngại trước mắt vẫn là sông Hồng với khá ít cầu bắc từ phía Hà Nội sang. Sơ đồ giao thông do CĐT vạch ra, các con đường hoặc đang xây dựng, hoặc có kế hoạch được xây dựng:

Ecopark: Vị trí và đường tiếp cận từ Hà Nội
Ecopark: Vị trí và đường tiếp cận từ Hà Nội

Quy hoạch xây dựng Hà Nội 2030 – 2050 đang được lập cho thấy Hà Nội sẽ phát triển nhiều về hướng Tây với chùm đô thị vệ tinh. Trong Quy hoạch này không thấy đề cập tới khu Ecopark. Tuy nhiên, quy hoạch này hiện vẫn trong giai đoạn chuẩn bị và còn thay đổi.
Có lẽ do quy mô quá lớn của Ecopark nên CĐT phải phân kỳ đầu tư ra làm 9 giai đoạn. Đây cũng là một điểm đáng lưu ý cho bất cứ ai định về đây định cư. Cụ thể là với quy mô một quận, khu đô thị phải có đầy đủ các hạ tầng kỹ thuật và xã hội như điện, nước, chợ, trường học, y tế v.v. Theo như tổng mặt bằng quy hoạch giai đoạn 1 là 2 khu biệt thự và một khu chung cư trung, cao tầng. Rất nhiều công trình hạ tầng thiết yếu kể trên chưa có lịch trình đầu tư xây dựng cụ thể. Đây là một điểm bấp bênh cho cư dân nếu thực sự định cư tại đây sau khi giai đoạn 1 hoàn thành. Continue reading