Category Archives: Hoàng Mai

Khu đô thị Linh Đàm

1. Vị trí

2. Chủ đầu tư

3. Năm bắt đầu xây dựng

4. Năm hoàn thành

5. Quy hoạch tổng mặt bằng

5.1. Liên hệ với các trung tâm

5.2. Mật độ xây dựng

5.3. Công trình công cộng

5.4. Đường, cấp điện, nước

5.5. Môi trường: công viên – cây xanh, mặt nước, thu gom rác, thoát nước

6. Thiết kế các tòa nhà

6.1. Mặt bằng tầng

6.2. Kết cấu

6.3. Mặt bằng căn hộ

6.4. Cầu thang – thang máy – Lối thoát hiểm – PCCC – Chỗ để xe

6.5. Phí dịch vụ

7. Giá giao dịch thị trường (tham khảo)

Khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp

1. Vị trí: (google maps)

View Larger Map

2. Chủ đầu tư: HUD

3. Năm bắt đầu xây dựng: 2002

4. Năm hoàn thành: 2008. Dự án mới chỉ hoàn thành phần nhà ở, các công trình hạ tầng như chợ, trường học, bệnh viện… vẫn đang để đất chờ, chưa có triển khai gì thêm. Trong khu hiện đang xây dựng thêm một số block nhà cho sinh viên thuê (nhà ở xã hội)

5. Quy hoạch: Tổng mặt bằng

Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp - HUD

5.1. Liên hệ với các trung tâm: Khu đô thị nối với trung tâm hành chính hiện tại của thành phố theo trục hướng tâm (đường Giải Phóng) hiện có (khoảng 7-8km) và nối với các trung tâm mới đang xây dựng theo đường vành đai 3 đang xây dựng.

5.2. Mật độ xây dựng: Hiện nay các công trình công cộng chưa được xây dựng nên cho một cảm giác mật độ xây dựng rất thấp, tuy vậy, khoảng cách giữa các khối nhà đã xây khá xa, tạo cảm giác thoáng đãng, có nhiều đường dạo, thảm cỏ, vườn hoa hơn một số khu được cho là cao cấp hơn.

5.3. Công trình công cộng: Chợ, trường học, bệnh viện…

5.4. Đường, cấp điện, nước: Đường đã được thi công hoàn thiện gần hết, có vỉa hè, cây xanh, đèn chiều sáng đồng bộ, cấp điện cấp nước đầy đủ

5.5. Môi trường: công viên – cây xanh, mặt nước, thu gom rác, thoát nước: Kề bên là công viên Yên Sở và nhà máy xử lý nước thải, nơi sông Kim Ngưu là con sông nước thải của thành phố đổ về, tình hình ô nhiễm (mùi) không quá nghiêm trọng, chỉ trong những ngày nhất định. Tương lai công viên Yên Sở được đầu tư xây dựng với dự án của tập đoàn Gamuda Land và nhà máy xử lý nước thải được đầu tư nâng cấp thì môi trường và cảnh quan khu vực sẽ được cải thiện lên rất nhiều.

6. Thiết kế các tòa nhà

6.1. Mặt bằng tầng

6.2. Mặt bằng căn hộ: Mặt bằng căn hộ của các tòa chung cư cao tầng được thiết kế khá tốt. Các căn hộ có diện tích không lớn (khoảng 60-90m2) nhưng người thiết kế vẫn bố trí được 2-3 phòng ngủ độc lập.

Mặt bằng:

6.3. Cầu thang – thang máy – Lối thoát hiểm – PCCC – Chỗ để xe

6.4. Phí dịch vụ

7. Giá giao dịch thị trường (tham khảo)